TOP 7 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Ngôn ngữ đóng vai trò nền tảng cho mọi nền văn minh. Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về việc ngôn ngữ nào khó học nhất trên thế giới. Về mặt lịch sử, ngôn ngữ đóng một vai trò không thể thay thế trong việc tạo ra và phát triển các nền văn minh.

Người ta không thể nói về tác động của các nền văn minh khác nhau mà không đề cập đến các ngôn ngữ bản địa. Ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta lập lên bản đồ lịch sử. Tác động của tất cả các nền văn minh có thể rất dễ dàng được đánh giá bằng tác động mà tiếng mẹ đẻ của họ gây ra.

Chính vì thế, chúng ta sẽ thảo luận một cách toàn diện về ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới là gì. Để định lượng một cách khách quan những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới là gì thì không dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể có một sự nhìn nhận khá rõ ràng về điều gì gây khó khăn cho một số ngôn ngữ nhất định.

Có nhiều lý do khiến cho việc các ngôn ngữ khó học. Đó là nguyên nhân tại sao không thể dễ dàng xác định được một câu trả lời chính xác về những ngôn ngữ khó nhất là gì.

ngôn ngữ khó học nhất hiện nay
Những ngôn ngữ được xem là khó học nhất hiện nay

Điều Gì Làm Cho Một Ngôn Ngữ Trở Nên Khó Học?

Các yếu tố khiến ngôn ngữ khó học bao gồm:

 • Từ vựng
 • Ngữ pháp
 • Hệ thống âm thanh
 • Cấu trúc câu
 • Phương ngữ
 • Bảng chữ cái

Có nhiều yếu tố khác nhau khiến một số ngôn ngữ trở nên khó và ngược lại là dễ. Trong số các yếu tố này có Từ vựng, Phương ngữ và Bảng Chữ Cái mà ngôn ngữ sử dụng.

Một số ngôn ngữ có một bộ bảng chữ cái rất nhỏ (Ví dụ: tiếng Anh) trong khi những ngôn ngữ khác có một bộ bảng chữ cái tương đối lớn hơn và đa dạng hơn (chẳng hạn như tiếng Quan Thoại và tiếng Ả Rập). Các ngôn ngữ như tiếng Anh có bộ chữ cái có số lượng 26 chữ thì dễ học hơn.

Một số ngôn ngữ khác như tiếng Quan Thoại có số lượng chữ nhiều, gây khó khăn hơn trong quá trình học. Đồng thời, vốn từ vựng phức tạp liên quan đến tiếng Quan Thoại khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

>>> Xem thêm: Công ty dịch thuật tiếng Pháp tốt nhất Bình Định

Vai Trò Của Cấu Trúc Ngữ Pháp Đối Với Ngôn Ngữ

Sự đa dạng của các từ liên quan ảnh hưởng đến độ khó khi học ngôn ngữ. Ví dụ, một số ngôn ngữ có nhiều loại ngữ pháp khác nhau. So với một số ngôn ngữ như Polynesian thì nó có các “lớp danh từ” khác nhau và đa dạng được sử dụng để xác định giới tính của một người.

Một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá mức độ khó của ngôn ngữ này so với ngôn ngữ khác là loại cấu trúc ngữ pháp mà ngôn ngữ đó sử dụng.

Lấy ví dụ điển hình là tiếng Ả Rập và Semitic. Chúng sở hữu nhiều kiểu cấu trúc câu khác nhau được sử dụng để xác định trong các tình huống khác nhau. Điều này khiến ngôn ngữ này trở nên phức tạp và khó học.

Các ví dụ trên đã cho thấy rằng có rất nhiều ngôn ngữ đa dạng trên thế giới khó học hơn các ngôn ngữ khác. Trong khi đó, một số ngôn như Tiếng Anh có ngữ pháp, dấu câu và cú pháp rất đơn giản và dễ sử dụng.

Vai Trò Của Ngôn Ngữ Mẹ Đẻ Người Học

Ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới còn tùy thuộc rất nhiều vào bản chất chủ quan của ngôn ngữ đó đối với người học. Trong trường hợp này, một người sẽ dễ dàng học các ngôn ngữ thuộc cùng cây ngôn ngữ với ngôn ngữ mẹ đẻ.

Ví dụ nếu bạn muốn học tiếng Pháp, bạn có thể học các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý hoặc tiếng Bồ Đào Nha sẽ dễ dàng hơn so với tiếng Ả Rập hoặc tiếng Do Thái.

Lý do cho điều này vì học một ngôn ngữ cùng cây với ngôn ngữ bạn biết sẽ dễ hơn học một ngôn ngữ khác cây với ngôn ngữ bạn thành thạo.

Trong một trường hợp khác, nếu bạn muốn học tiếng Urdu, việc thành thạo một ngôn ngữ khác trong cùng cây ngôn ngữ sẽ rất hữu ích cho bạn.

Ví dụ: Nếu bạn thành thạo tiếng Ba Tư hoặc tiếng Hindi thì bạn sẽ có thể học tiếng Urdu dễ dàng hơn. Điều này là do tiếng Urdu là một ngôn ngữ nằm trong cùng một cây ngôn ngữ với các ngôn ngữ đã được đề cập ở trên.

Nếu ngôn ngữ bạn đang học có nét tương đồng với ngôn ngữ mà bạn đã nói tốt và hiểu rõ thì việc học trở nên dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Công ty dịch thuật tiếng Nga tốt nhất Bình Phước

Những Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới

1. Quan Thoại

Quan thoại là một ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ Hán-Tạng. Nó đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, đối với một người nói tiếng Anh, việc thông thạo tiếng Quan Thoại là rất khó. Điều này do nó là ngôn ngữ có thanh điệu.

ngôn ngữ khó học nhất thế giới
Tiếng Quan Thoại được xem là một trong số các ngôn ngữ khó học nhất hiện nay

2. Tiếng Ả Rập

Trong tiếng Ả Rập, rất nhiều chữ cái được viết dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó trong một từ. Đồng thời, nó phức tạp hơn khi nguyên âm không phải là một phần của chữ viết. Do đó, khi dịch sang tiếng Ả Rập trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với hầu hết các ngôn ngữ khác.
Ngoài ra, tiếng Ả Rập có nhiều phương ngữ khác nhau, có nghĩa là người dân Syria nói tiếng Ả Rập rất khác với tiếng Ả Rập được nói ở Ả Rập Xê Út.

3. Các Ngôn Ngữ Khác

 • Phần lan
 • Hungary
 • Hàn Quốc
 • Nhật Bản
 • Xứ Basque

Tổng Kết: Ngôn Ngữ Nào Khó Học Nhất Thế Giới

Việc liệt kê những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nắm rõ những yếu tố nào làm cho một ngôn ngữ trở nên khó. Những yếu tố này như đã đề cập ở trên đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định độ khó học của một ngôn ngữ.

Các yếu tố khác đóng vai trò quyết định độ khó của một ngôn ngữ bao gồm:

 • Lịch sử của ngôn ngữ
 • Hệ ngôn ngữ mà nó bắt nguồn
 • Phép đánh dấu câu của ngôn ngữ

Nguồn: https://idichthuat.com/ngon-ngu-kho-hoc-nhat-tren-the-gioi/

Xem thêm thông tin về Công ty Idichthuat:

Hotline: 0866.682.329

Website: idichthuat.com

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời