Tìm chỗ sang tên sổ đỏ trọn gói đất dự án Quận Thanh Xuân

Tìm chỗ sang tên sổ đỏ trọn gói đất dự án Quận Thanh Xuân
Quận Thanh Xuân là một khu vực trọng điểm của thủ đô, phát triển nhanh về hạ tầng, tiện ích đồng bộ. Nhờ tiếp giáp cũng như có thêm nhiều dự án giao thông lớn được triển khai mà quận Thanh Xuân Hà Nội luôn được coi là khu vực hấp dẫn khách mua ở thực và nhà đầu tư bất động sản.

Đôi nét về Quận Thanh Xuân 

Vị Trí Địa Lý

Quận Thanh Xuân ở đâu? Về ranh giới địa lý, quận Thanh Xuân nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam nội thành Hà Nội, cụ thể như sau:

 • Phía Bắc giáp quận Đống Đa (với ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch) và quận Cầu Giấy.
 • Phía Nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng
 • Phía Tây giáp quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm với ranh giới là các phố Vũ Hữu và Lương Thế Vinh

quan thanh xuan - Công chứng sang tên sổ đỏ trọn gói đất giãn dân Quận Thanh Xuân
Bản đồ cho thấy vị trí và ranh giới quận Thanh Xuân giáp quận nào?

Lịch Sử

Trước năm 1945, vùng đất Thanh Xuân vốn là phần đất của đại lý Hoàn Long thuộc ngoại thành Hà Nội. Sau ngày giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954), Thanh Xuân là một phần đất của quận 5 và quận 6 vùng ngoại thành Hà Nội và một phần đất của huyện Thanh Trì, Hà Đông.

Từ năm 1961, Thanh Xuân gồm một phần đất của khu Đống Đa, sau này là quận Đống Đa thuộc nội thành Hà Nội và một phần đất của huyện Từ Liêm và huyện Thanh Trì thuộc ngoại thành Hà Nội.

Ngày 22/11/1996, Chính phủ ra Nghị định số 74-CP thành lập quận Thanh Xuân gồm 11 đơn vị hành chính.

Hành Chính Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Thượng Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, Phương Liệt, Nhân Chính, Kim Giang, Khương Trung, Khương Mai, Khương Đình.

Hiện tại dân số ở thành phố Hà Nội đang ngày càng tăng dẫn đến tình trạng khan hiếm đất đai, nhà ở. Nhà nước đã có biện pháp để giải quyết vấn đề này thông qua chính sách cấp đất giãn dân. Vậy đất giãn dân là gì? Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất giãn dân tại Hà Nội có những ưu điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vấn này với bài viết dưới đây.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói đất dự án Quận Thanh Xuân

Hiện nay đất dự án đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vì đất dự án có giá thành phù hợp với thu nhập của nhiều người, do đó sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho người mua, thế nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không am hiểu các quy định pháp luật. Vì vậy thông qua bài viết dưới đây, Công chứng CVN sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về làm sổ đỏ cũng như dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án Hà Nội.

Đất Dự Án Là Gì?

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 thì đất dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư để xây dựng kinh doanh nhà ở, dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê nằm trong quỹ đất mà chủ đầu tư đang chuẩn bị làm cơ sở hạ tầng, nghĩa là đất đang ở trong tình trạng chưa chịu tác động, chưa trải qua quá trình đào, san, đắp đất, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

tim-hieu-ve-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-du-an
Tìm hiểu về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dựa án

Điều Kiện Cấp Sổ Đỏ Cho Đất Dự Án

Theo quy định của Nghị định 148/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

dieu-kien-de-cap-so-do-cho-dat-du-an
Điều kiện để cấp sổ đỏ cho đất dự án là gì?

Là Người Thực Hiện Thủ Tục Làm Sổ Đỏ?

ai-la-nguoi-thuc-hien-thu-tuc-lam-so-do
Ai là người thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho đất dự án

Theo quy định của Pháp luật hiện nay chủ thể tiến hành thủ tục làm sổ đỏ của đất dự án là chủ đầu tư dự án nhà ở. Họ sẽ là người có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thay cho người nhận chuyển nhượng hoặc trong trường hợp bên m`ua muốn tự mình thực hiện thủ tục nêu trêu thì Chủ đầu tư có trách nhiệm cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đi đăng ký. Như vậy theo quy định trên chủ đầu tư hoặc người mua có thể thực hiện thủ tục nêu trên.

Và thực tế cũng cho thấy, để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tránh các trường hợp bị lừa đảo nhiều người mua đã tự mình hoặc thuê các công ty luật uy tín để thay mình thực hiện thủ tục làm sổ đỏ nhà đất dự án. Đó là lí do mà bạn nên xem xét lựa chọn một dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án uy tín, chuyên nghiệp.

Trình Tự, Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Cho Đất Dự Án

Hồ sơ gồm có:

thu-tuc-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-du-an
Thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án;

Trình tự thủ tục:

Bước 1: Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở nộp các giấy tờ sau cho Sở Tài nguyên và Môi trường:

cac-giay-to-nop-len-so-tai-nguyen-moi-truong
Các giấy tờ nộp lên sở Tài nguyên và Môi trường

Bước 2: Kiểm tra hiện trạng và điều kiện chuyển nhượng

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dự

ng và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở, công trình xây dựng của chủ đầu tư dự án.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm:

 • Gửi thông báo về kết quả kiểm tra cho chủ đầu tư dự án;
 • Trong trường hợp đủ điền kiện theo quy định pháp luật Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gửi thông báo cho Văn phòng đăng ký đất đai kèm theo sơ đồ nhà, đất đã kiểm tra để làm thủ tục đăng ký nhà, đất cho bên mua;
 • Công bố công khai kết quả kiểm tra trên trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và của Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Chủ đầu tư dự án nhà ở hoặc bên mua nộp 01 bộ hồ sơ về phòng đăng ký đất đai.

Bước 4: Giải quyết hồ sơ

Sau khi nhận đủ hồ sơ Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm:

 • Kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ pháp lý trong hồ sơ sau đó xác nhận hồ sơ trên có đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có);
 • Cập nhật các thông tin vào hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai (nếu có);
 • Chuẩn bị hồ sơ để trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Yêu cầu người đề nghị cấp giấy chứng nhận nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp để chỉnh lý vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;
 • Sau khi hoàn thành các bước trên thì có Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

+ Xem thêm bài viết: Chi phí – thủ tục làm sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói

Thời hạn giải quyết thủ tục làm sổ đỏ nhà đất dự án

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: Tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Công Chứng CVN Cung Cấp Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Dự Án Tại Hà Nội

Có phải bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án cho nhà của mình? Có phải bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào trong vô vàn đơn vị cung cấp dịch vụ ngoài kia? Có phải bạn đang băn khoăn suy nghĩ nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng hay một đơn vị có giá cả hợp lý? Vậy hãy liên lạc ngay với chúng tôi – Dịch vụ Công chứng CVN để trải nghiệm dịch vụ vừa chất lượng vừa có giá cả hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luật pháp nói chung và làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án tại Hà Nội, chúng tôi tự hào là đơn vị có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm cao. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu của Quý Khách hàng một cách nhanh chóng – hiệu quả – chính xác.

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-du-an-tai-cvn
Công chứng CVn cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án tại Hà Nội

Các dịch vụ chủ yếu tại Công chứng CVN

Hiện nay Công chứng CVN hoạt động mạnh trong lĩnh vực công chứng, các dịch vụ công chứng được khách hàng sử dụng nhiều nhất tại CVN có thể kể đến như: Công Chứng Ủy Quyền – Công Chứng Hợp Đồng – Công Chứng Mua Bán Ô Tô – Công Chứng Di Chúc – Công Chứng Gấp Khẩn. Ngoài ra chúng tôi còn nhận các dịch vụ công chứng: Công chứng theo yêu cầu, công chứng tại nhà , công chứng hộ chiếu, công chứng tư pháp….

Bên cạnh hoạt động công chứng, Công chứng CVN còn nhận tư vấn các thủ tục cấp sổ đỏ như dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất dự án; dịch vụ làm sổ đỏ căn hộ chung cư, nhà đất thổ cư…

Trên đây là bài viết giới thiệu về thủ tục làm sổ đỏ cũng như dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất dự án Hà Nội. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ nào của chúng tôi. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi – Dịch vụ Công chứng CVN để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

Liên Hệ Văn Phòng Công Chứng CVN

 • Địa chỉ: 63 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 096.419.8855
 • Email: congchungcvn@gmail.com
 • Website: congchungcvn.com

Giờ mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7: 8h30AM – 5:30PM

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời