Celtic Lenormand – Bộ Bài Tarot Đầy Sáng Tạo

Những bộ bài tarot sáng tạo luôn thu hút được nhiều người. Và bộ bài Celtic Lenormand cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sự độc đáo, sáng tạo mà bộ bài này sở hữu nhé.

Celtic Lenormand là bộ bài 45 lá của họa sĩ Will Worthington, tác giả của bộ tarot DruidCraft. Ngoài 36 lá Lenormand thông thường, còn có các lá bổ sung dành cho cân bằng giới và để mở rộng chủ đề Pagan và Celtic.

  • Tác giả: Will Worthington, Chloe McCracken
  • Lenormand 45 lá
  • NXB: US Games
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Celtic Lenormand là bộ bài mới đầy sáng tạo của US Games. Bộ bài giúp người dùng Lenormand/hay tín đồ Pagan có cơ hội sử dụng những lá bài trong một bối cảnh nghi lễ, cũng như cho mục đích tiên tri. Ngoài việc đã được công nhận rộng rãi rằng bài Lenormand hoạt động dựa trên thực tế chứ không phải là trực giác – Celtic Lenormand đưa truyền thống Lenormand vào thẳng cõi thần bí. Các lá bài bổ sung khiến nó trở thành bộ bài lý tưởng cho các tín đồ ngoại giáo, vì họ hoàn thiện được những nguyên tắc cơ bản của đức tin Pagan mà không cần lá bài thay thế đại diện cho lý tưởng Pagan.

Trường phái trượng trưng trong bộ bài này, ngoài việc đảm bảo chân thực tính truyền thống của bài Lenormand thì cũng đại diện cho những nhân tố quan trọng về các phương thức và đức tin Pagan. Có ba lá Bird – Songbirds, Chickens và Owls – đại diện cho diện mạo của Bộ ba Nữ thần (Maid, Mother và Crone). Có hai lá Tree – cây sồi và cây thần không gây ngạc nhiên khi đại diện cho Thần Rừng trong hóa thân của ngài là Oak King và Holly King. Có hai lá Snake đưa ra quan điểm khác nhau về loài rắn – một con rắn hiếu chiến theo truyền thống, con rắn kia đang lột xác dưới ánh trăng, đại diện cho sự đổi mới và biến đổi. Lá Cat được dùng thay cho hoặc cùng với lá Dog – cả hai đều đại diện cho những kiểu tình bạn và lòng trung thành khác nhau.

+ Note: Top Bộ Bài Tarot Thu Hút Nhất

Bốn lá bài bổ sung về người gồm: Rider (nữ), Child (bé gái), Lord và lá Lady (bổ sung cho lá Man và Woman). Tất cả các lá bài này có thể được dùng cho nhiều mục đích khác như nhận dạng giới tính cụ thể, quan hệ đồng tính, hoặc khi có nhiều người đang tham gia vào một giải bài.

Các lá bài khác đã được ấn định là đại diện cho tám lễ sabbat của Pagan giáo hay Wheel of the Year; mỗi lá bài đều kết nối đến một số vị thần Celtic và các nền văn hóa trên toàn thế giới. Đây chính là ý định bổ sung các chiều hướng tâm linh của Pagan giáo vào quá trình giải bài.

Bộ bài 45 lá có kích thước 50 x 90 mm, nhỏ hơn cả bộ bài tây thông thường. Giấy in bài tuyệt hảo – đanh và vẫn dẻo với lớp tráng mượt bóng mờ. Các lá bài vừa vặn trong lòng bàn tay, nếu bạn có bàn tay lớn thì hơi khó dùng một chút. Celtic Lenormand là bộ bài khá nhạy và dễ xào.

Chất lượng in bài miễn chê, từ các chi tiết nhỏ xíu và kết cấu của hình vẽ đều hiện lên rõ nét. Bản thân hình minh họa là sự pha trộn của màu nước và mực in, và được thực hiện từ bàn tay chuyên nghiệp. Sự chú ý đến các chi tiết, và sự tinh tế trong bảng màu của họa sĩ thật tuyệt vời. Họa sĩ Will Worthington đã dùng tông màu thuần tự nhiên nên không có gì ngạc nhiên khi những hình ảnh trông có phần hoàn hảo.

Các lá bài không có tên, chỉ đơn giản là một con số (trong khung hình) ở góc trên bên trái, và ký hiệu bài tây tương đương (trong một ký hiệu nhỏ hơn) ở góc dưới bên phải. Các lá bài không có viền. Mặt sau lá bài là nút thắt Celtic tuyệt đẹp trong tông màu vàng và vàng kim.

+ Note: Bộ Bài Fountain Tarot – Kết Tinh Giữa Vẻ Đẹp Sắc Sảo Lẫn Mơ Hồ

Bộ bài và sách hướng dẫn nằm trong hộp giấy cứng nhỏ nhắn có nắp rời. Bên ngoài hộp in hình ảnh từ các lá bài và thông tin về bộ bài. Hộp đựng bài đủ chắc chắc để di chuyển và vừa vặn trong mọi túi xách hay ba lô.

Sách hướng dẫn gồm 188 trang khá nhỏ gọn, chứa nhiều thông tin quan trọng. Mở đầu là phần giới thiệu ngắn gọn, tiếp đến là các chi tiết liên quan đến các chủ đề Pagan của bộ bài. Đó là các chương về các vị thần Celtic, các lá bài bổ sung, truyền thống tâm linh Lenormand, năm Pagan, mặt tối và sáng của từng lá bài, và lời khẳng định. Mỗi lá đều có một chương nhỏ gồm các Từ khóa, Thời gian, Con người, Ký hiệu bài tây tương đương, Mô tả, Ý nghĩa, Giải bài tâm linh, Bóng tối và Ánh sáng, Sử dụng Thần chú, Lời khích lệ, Thần hiện thân. Thần hiện thân là một danh sách các nam thần và nữ thần từ khắp nơi trên thế giới có những phẩm chất tiêu biểu và phù hợp với lá bài.

Những người bình thường lập luận rằng Celtic Lenormand đã vượt qua tầm vóc của một bộ Lenormand chính thống, tôi thấy rằng giống như tất cả các hệ thống tiên tri khác, bài Lenormand phải hoặc là tiến hóa hoặc là trở nên lạc lõng. Dựa vào truyền thống, đồng thời thừa nhận tính phức tạp của cuộc sống hiện tại và xã hội của chúng ta, và có thích ứng phù hợp chính là những gì con người chúng ta làm tốt nhất.

Celtic Lenormand là kẻ thay đổi cuộc chơi. Đây là bộ bài vừa đẹp vừa có tầm nhìn. Nếu bạn muốn trải nghiệm diện mạo mới của hệ thống Lenormand thì đây chính là bộ bài đó. Bộ bài này linh hoạt ở chỗ có thể loại bỏ các lá bổ sung để tạo thành một bộ Lenormand “thông dụng”, hoặc có thể giữ nguyên chúng để bổ sung thêm nét nghĩa mới cho giải bài.

Xem thêm: Celtic Lenormand – Bài Tiên Tri Từ Cõi Thần Bí

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời