Sự Khác Biệt Giữa Xăm – Phun – Thiêu – Điêu Khắc Chân Mày

Nếu như bạn đang cảm thấy khó chịu khi sở hữu một hàng mày rậm với các sợi lông mày mọc lởm chởm.

Nếu như bạn đang cảm thấy mất thời gian ngồi định hình lại khuôn mày, dùng đủ các mẹo mà vẫn cảm thấy chưa ưng ý thì giờ đây, sự xuất hiện của các phương pháp làm đẹp chân mày mới gần như đã khắc phục được hết những vấn đề của bạn.

Tuy nhiên, trong hàng chục phương pháp làm đẹp, làm sao để có thể lựa chọn được phương án tối ưu nhất, phù hợp nhất để cải thiện hàng mày của bạn? Làm sao để chân mày sau khi làm xong có được vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với “thần thái” của bạn?

Cùng Miss Trâm điểm qua một vài phương pháp thẩm mỹ cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp này đối với chân mày nhé!  

1) Xăm Chân Mày:

Đây là phương pháp làm đẹp cho chân mày đã xuất hiện từ khá lâu. Với phương pháp này, người kỹ thuật viên sẽ vẽ hoàn chỉnh khung chân mày trước, sau đó sử dụng kim chuyên dụng để đưa một lượng chất tạo màu (mực xăm) xuyên sâu qua da để hoàn thiện theo khuôn.

Ưu điểm xăm chân mày:

 • Chân mày đậm nét và theo đúng khung chân mày đã định trước;
 • Thời gian bền màu cao, thời gian bền phải 10 – 20 năm;
 • Chi phí xăm mày thấp

Nhược điểm xăm chân mày:

 • Chân mày được tạo nên thành 1 khung dày mực, kém độ tự nhiên;
 • Màu xăm đậm nét nên thường xăm chân mày xong bạn phải chấp nhận hơi đứng tuổi và gương mặt có phần dữ;
 • Quá trình làm đau, sưng đỏ và cần thời gian nghỉ dưỡng vì kim xăm tác động sâu đến phần hạ bì của da.

2) Phun Chân Mày:

Phun chân mày là công nghệ cải tiến từ xăm chân mày truyền thống với điểm khác biệt ở chỗ mũi kim chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào lớp hạ bì. So với phương pháp xăm lông mày truyền thống thì phun lông mày nhẹ nhàng hơn vì chỉ tác động tới độ sâu khoảng 0,2mm, không gây đau sưng cho bạn. Hiện nay, phun chân mày còn có thêm nhiều cải tiến như phun mày tản bột, phun mày ombre..

Ưu điểm phương pháp phun chân mày:

 • Mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao đồng thời mũi kim chỉ lướt nhẹ vi chạm trên da nên hoàn toàn không sưng hay đau;
 • Chân mày sau khi phun có độ mướt, mềm mịn và thanh thoát hơn hẳn so với công nghệ xăm cũ trước đây;
 • Phun mày phù hợp với các bạn gái thường xuyên make-up bởi độ sắc sảo trẻ trung, dễ thay đổi màu cho phù hợp với màu tóc;
 • Thời gian bền màu cũng phù hợp, thường dao động từ 1 – 5 năm tùy chất lượng mực.

3) Thêu Chân Mày:

Thêu chân mày là một trong những phương pháp tạo sợi mày truyền thống đã có từ lâu và có các thao tác tỉ mỉ hơn so với phun lông mày. Phương pháp này sẽ sử dụng đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào da, đồng thời đòi hỏi người kỹ thuật viên phải tỉ mỉ  tạo dựng từng sợi lông mày xen kẽ với lông mày thật sao cho trông tự nhiên và mềm mại nhất.

Ưu điểm khi làm thêu chân mày:

 • Dáng mày nhẹ nhàng, vẫn giữ được màu lông mày tự nhiên;
 • Đáp ứng được mong muốn của bạn với dáng mày phù hợp và có nhiều sợi;
 • Mũi kim nhỏ chỉ tác động nhẹ nhàng vào phần thượng bì nên không gây đau rát.

Nhược điểm thêu chân mày:

 • Sợi mày thêu còn có độ thô cứng, thường sẽ độ chênh lệch so với lông mày thật;
 • Chỉ phù hợp đối chân mày đã có lông mày thật khá nhiều hoặc sợi mày thật to thì khi xen kẽ vào sẽ có độ tự nhiên. Đối với những bạn có lông mày thưa thì thêu mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên gương mặt;
 • Kim thêu tạo thành đường sọc theo một hướng nhất định, từng đường sọc dài từ đầu đến đuôi mày, không có độ đan xen như chân mày tự nhiên.

4) Điêu Khắc Chân Mày:

Điêu khắc chân mày là công nghệ thẩm mỹ chân mày tiên tiến nhất hiện nay. Theo đó, chuyên viên sẽ sử dụng dao khắc chuyên biệt với lưỡi dao siêu nhỏ để đưa mực lên da, khắc từng sợi tỉ mỉ và đan xen tự nhiên như thật.

Hiện nay, điêu khắc lông mày công nghệ Châu Âu Phibrows đang chiếm mọi ưu thế về độ tự nhiên. Công nghệ này cũng được gọi là Điêu khắc mày 9D hay Miều lông mày như bạn vẫn hay nghe.

Ưu điểm khi chọn điêu khắc chân mày:

 • Điêu khắc chân mày sẽ cho ra từng sợi lông mày theo đường nét của lông mày thật, tệp với màu sắc và kích thước của chính lông mày tự nhiên của bạn với phần đầu hơi to, nhạt và phần giữa thon nhỏ, phần đuôi sắc nét, từng sợi mày điêu khắc có độ đan xen lẫn với lông mày nên bạn rất khó mà nhận ra sau khi làm.
 • Sử dụng trang thiết bị chuyên dụng nên thao tác khử & tiệt trùng các dụng cụ dễ dàng triệt để hơn.
 • Với kỹ thuật điêu khắc lông mày hiện đại này, chuyên viên có thể kiểm soát được độ nông – sâu trên từng đường mực nên không xâm lấn, không đau sưng, không cần mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Chất lượng màu mực có nguồn gốc tự nhiên, đã qua các khâu kiểm định khắt khe, không có thành phần oxít sắt. Vì vậy sẽ không trổ xanh, trổ đỏ theo thời gian mà vẫn giữ nguyên màu nâu đen tự nhiên, không gây kích ứng, thích hợp với mọi loại da.
 • Là công nghệ không chỉ phái đẹp mà đấng mày râu cũng an tâm lựa chọn bởi độ tự nhiên tuyệt vời.

Nhược điểm của điêu khắc chân mày:

 • Bạn phải chọn cơ sở uy tín với Chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm mới đi đúng kĩ thuật và tạo dáng mày thẩm mỹ tự nhiên theo tỉ lệ vàng gương mặt của bạn;
 • Chi phí cao hơn các phương pháp kia, đổi lại bạn được một đôi lông mày hoàn hảo, bền đẹp (tùy chất lượng mực) vì nếu làm đúng kĩ thuật nhưng chất lượng mực có độ bền không cao thì chỉ giữ được khoảng 6 tháng – 1.5 năm.

Đây là những phương pháp thẩm mỹ chân mày đang được chị em săn đón nhất tại Miss Tram Natural Beauty Center. Mỗi phương pháp đều có những ưu – nhược điểm riêng và đều được các chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Miss Tram Natural Beauty Center tư vấn cũng như tạo dáng trực tiếp trên gương mặt để bạn hình dung rõ, ưng ý rồi mới bắt tay vào thực hiện.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn trong việc tạo dáng hay lựa chọn phương pháp để làm đẹp cho chân mày của mình, vui lòng để lại số điện thoại để Miss Trâm gọi lại và tư vấn cho bạn ngay!

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời