Luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ mới nhất hiện nay

Cơ hội phát triển và tăng thu nhập cho nghề xăm là rất lớn. Và nếu bạn có đủ kinh nghiệm, chuyên môn và một số vốn nhất định, bạn nên tự mở một tiệm xăm. Tuy nhiên, để mở một tiệm xăm bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên cần chú ý là tuân thủ luật pháp. Vậy luật mở tiệm xăm cần gì? Đọc bài viết sau của Học viện Miss Trâm.

Luật Mở Tiệm Phun Xăm Thẩm Mỹ

Với sự phát triển hiện đại như ngày nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc và hoàn thiện các khuyết điểm cơ thể là rất lớn. Một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay là xịt xăm thẩm mỹ. Đó là một cách giúp mọi người có lông mày sắc nét, đôi môi hồng, đôi mắt tươi, tròn và quyến rũ.

Với phương pháp thực hiện không xâm lấn quá sâu vào da, chỉ đưa mực vào lớp biểu bì bên ngoài nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi thực hiện. Cho nên, ngày càng có nhiều người lựa chọn và tìm đến những phương pháp làm đẹp này, chính vì thế nghề phun xăm thẩm mỹ trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay.

Note: Truyền Nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu Khắc Thẩm Mỹ

Nếu như bạn cũng có niềm đam mê với nghề, muốn được tự mở tiệm kinh doanh riêng cho bản thân mình thì đây là cơ hội rất lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ luật để có được sự thuận lợi trong quá trình kinh doanh cũng như không bị cản trở về sau.

Một số điều bạn cần lưu ý, những thủ tục cần có khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ như:

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề)

Giấy phép kinh doanh (giấy phép) là điều kiện cần và đủ cho những người / tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xăm hình thẩm mỹ trong những điều kiện nhất định để được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một doanh nghiệp khởi nghiệp như vậy và tạo cơ sở cho cơ quan hành chính nhà nước để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý trật tự xã hội của các điều khoản và điều kiện.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cấp giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định
  • Bản sao có chứng thực bằng Chứng nhận Phun Thêu Thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề.
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở kinh doanh.
  • Tài liệu chứng minh cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, tổ chức nhân sự phù hợp quy định.

Sau khi đã có Giấy phép hành nghề rồi thì bạn có thể mở tiệm kinh doanh. Và cung cấp đúng dịch vụ ngành Phun thêu thẩm mỹ mà mình đã đăng ký.

2. Bằng cấp đối với nhân viên

Note: Giới thiệu chất tẩy sơn ATM

Nếu bạn mở tiệm phun xăm có quy mô nhỏ, không có nhân viên làm nghề thì không sao. Còn nếu tiệm của bạn có quy mô lớn, có thuê nhân viên để làm việc thì yêu cầu toàn bộ kỹ thuật viên của trung tâm đều phải có bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp.

Ngoài bằng Phun thêu thẩm mỹ chính quy, kỹ thuật viên cần tốt nghiệp và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

Trên đây là một số thủ tục cần có khi muốn mở tiệm phun xăm thẩm mỹ mà bạn cần chuẩn bị nhằm đảm bảo đúng với luật của Nhà nước đưa ra. 

Ngoài các quy trình trên, trước tiên bạn phải là người có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng vững chắc và tin tưởng vào hiệu suất của khách để cơ sở của bạn hoạt động và hoạt động trơn tru. Bạn cũng phải có kiến ​​thức và kỹ năng quản lý, cũng như khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động.

Bởi vì nguyên nhân của các tình huống phát sinh rất đa dạng và bạn không thể ngăn chặn chúng trước. Bằng cách này, bằng cách xử lý tình huống, bạn có thể cải thiện thương hiệu, uy tín của mình hoặc tệ hơn, làm khách hàng thất vọng và không hài lòng. Kết quả là, lòng tin của khách hàng bị mất và việc kinh doanh vẫn không thành công.

Note: Hướng dẫn đổi bằng lái xe oto, xe máy sang thẻ PET

Bạn có thể đăng ký tham gia các lớp quản lý nếu cảm thấy bản thân không không có đủ tự tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các khóa học quản lý chất lượng, uy tín mà bạn có thể tham khảo. Ở đó, không những bạn được học các lý thuyết quản trị mà bạn còn được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế của giảng viên, giúp bạn có cái nhìn thực tế. Từ đó rút ra bí quyết riêng cho việc kinh doanh của bản thân.

Một số thông tin mà Miss Tram Academy cung cấp đến bạn hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề luật liên quan đến việc mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Kinh doanh là cả một quá trình rất dài. Chúc bạn thuận lợi trong việc mở tiệm và thành công nhé.

Bạn đang xem bài viết Luật mở tiệm phun xăm thẩm mỹ mới nhất hiện nay trong chuyên mục Blog chia sẻ. Mọi ý kiến đánh giá xin vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết nguồn tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời