Top 3 cách chọn bài tarot phù hợp

Cho dù bạn là người mới bắt đầu dùng bài Tarot hay đã là một người dày dặn kinh nghiệm, việc lựa chọn một bộ bài Tarot cũng có thể khiến bạn toát mồ hôi hột đấy.

Có hàng trăm bộ bài Tarot khác nhau để bạn chọn lựa, mỗi bộ lại có những biểu tượng – năng lượng – câu chuyện – thần thoại – nét vẽ khác nhau.

Vậy thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn có thể chọn cho mình một bộ bài ưng ý?

1.Hãy tìm kiếm một sự kết nối mang tính cá nhân và trực giác với những lá bài

Cách thức đầu tiên nhất mà bạn có thể nghĩ ra khi chọn một bộ bài Tarot là tìm bộ nào đó có thể tạo ra một kết nối mang tính cá nhân và trực giác cho bạn.

Xem thêm: Top 5 bộ bài tarot tốt nhất hiện nay

Bạn hiền của bạn có thể phát cuồng với bộ bài Wild Unknown Tarot, thế nhưng mỗi lần bạn dùng bộ này để trải ra thì bạn lại toát mồ hôi và chẳng cảm nhận được gì… vậy thì nhất định nó không phải là bộ bài thích hợp cho bạn rồi.

Và nếu giáo viên dạy Tarot của bạn đề cập về Rider Waite Tarot nhưng bạn lại nhắm tới Fairy Tarot Cards… vậy thì cứ việc chọn Fairy Tarot Cards thôi.

Nếu bạn ở gần một cửa hàng bán bài Tarot, hãy đi tới nơi này và xem tất cả những bộ bài đang được bày bán. Bạn nhận được nguồn năng lượng nào từ bộ bài? Cá nhân bạn có kết nối được với bộ bài này không?

Xem thêm: Những kiến thức về tarot người mới bắt đầu nên biết

Nếu bạn đang mua bài Tarot bằng hình thức online, hãy dùng Google để tìm kiếm hình ảnh của nó và xem thử bạn có kết nối được không.

2.Cân nhắc cấp độ trải nghiệm của bạn

Nếu bạn là một người hoàn toàn mới với Tarot, bạn có thể bắt đầu bằng bộ bài Tarot phổ biến nhất là Rider Waite Tarot. Sử dụng nó rất dễ dàng, hình ảnh rất thẳng thắn và thực tế, hơn nữa nó chứa đựng một lượng lớn thông tin và có rất nhiều sách tài liệu viết cho bộ bài này.

9 Cách Để Chọn Một Bộ Bài Tarot Phù Hợp Với Bạn 1
Trải nghiệm từ bộ bài Tarot

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc muốn tìm kiếm một thử thách mới… bạn có thể chọn một bộ như Thoth Tarot vì độ phức tạp và sâu sắc của nó. Hoặc bạn có thể chọn Shadowscapes Tarot và Deviant Moon Tarot vì nó khá là bí ẩn và kích thích tâm trí của bạn đấy.

Xem thêm: Top 5 Bộ Bài Tarot/Oracle Dành Cho Dịp Halloween

Dĩ nhiên đừng tự giới hạn bản thân mình là vì bạn mới bước vào thế giới Tarot và chỉ có thể sử dụng bộ bài Rider Waite Tarot. Bạn cũng cần phải cân nhắc liệu rằng cá nhân bạn có kết nối với bài hay không.

3.Hãy cân nhắc cách bạn sử dụng bài Tarot như thế nào

Hãy nghĩ về loại trải bài bạn muốn thực hiện và cách bạn muốn kết nối với bài Tarot như thế nào.

Bạn có đang tìm sự bình yên trong cuộc đời mình không? Osho Zen Tarot là bộ bài hoàn hảo cho bạn.

Bạn có muốn kết nối với vị nữ thần trong tâm mình không? Hãy chọn Goddess Tarot hay Universal Goddess Tarot.

Bạn có hay trải bài về các vấn đề tình cảm hay mối quan hệ? Bộ bài Lover’s Path Tarot và Romantic Tarot chắc sẽ hợp với bạn.

Xem thêm: Top 10 Lá Bài Tarot Về Tình Yêu Sét Đánh

Bạn có đam mê với các nghi thức mang tính Đất hay không? Chọn bộ Druid Craft Tarot Deck nhé.

Điều tốt đẹp ở đây là có nhiều bộ bài Tarot mang nhiều nền tảng khác nhau, vậy nên bạn có thể tìm được một bộ bài phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình.

Một reader chuyên nghiệp thường có nhiều bộ bài
Một reader chuyên nghiệp thường có nhiều bộ bài

Và nếu bạn là một người xem bài Tarot chuyên nghiệp, hãy cân nhắc đến việc sở hữu nhiều bộ bài khác nhau… điều đó sẽ còn dựa vào điều gì thích hợp nhất cho khách hàng và tình huống được nhắc đến.

Ngoài những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây bạn đóc cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác tại đây nữa nhé: https://mystichouse.vn/cach-chon-mot-bo-bai-tarot/

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời