Những sự thật ít biết về bệnh tim | Sức khỏe – Tin Tức Làm Đẹp

Dưới đây những thông tin về bệnh tim và cách phòng ngừa bệnh, theo womenshealth.

Phụ nữ thường lơ là bệnh tim

Nhiều phụ nữ nhầm tưởng rằng ung thư vú mới chính là mối đe dọa sức khỏe thực sự, nhưng nhiều phụ nữ chết vì bệnh tim và đột quỵ hơn so với tất cả các loại ung thư, tiến sĩ Richard Snyder, giám đốc điều hành tại Công ty bảo hiểm sức khỏe Independence Blue Cross ở Philadelphia (Mỹ).

Từ năm 1984, phụ nữ chết mỗi năm vì bệnh tim nhiều hơn nam giới, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).

60% phụ nữ nghĩ rằng kiểm tra sức khỏe tim sau tuổi 30

Một cuộc khảo sát quốc gia mới phát hành bởi Orlando Health tiết lộ rằng 60% phụ nữ nghĩ rằng nên giám sát bệnh tim sau tuổi 30 nhưng các chuyên gia khuyên rằng nên bắt đầu ở tuổi 20.

Vấn đề về tim bắt đầu phát triển ở tuổi thiếu niên và tuổi đôi mươi, theo bác sĩ tim mạch Maria Carolina Demori ở Viện Sức khỏe tim Orlando (Mỹ). Nếu chúng ta không bắt đầu ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, bệnh sẽ tồi tệ hơn.

Có người mắc bệnh nhưng không có triệu chứng

Bởi vì các triệu chứng bệnh tim khác nhau rất nhiều giữa nam và phụ nữ, nên họ thường hiểu sai về bệnh. Các triệu chứng đau tim phổ biến là đau phía trước ngực hoặc áp lực ở ngực, đôi khi lan xuống cánh tay hoặc hàm.

Trong khi phụ nữ có những triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, khó tiêu, đau lưng, thậm chí đau hàm. Nếu bạn đang gặp bất kỳ những triệu chứng này, tốt nhất nên đến phòng y tế gần nhất để khám và phát hiện bệnh sớm.

Theo Thanh Niên

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *