Hầu hết phụ nữ không biết mình đang mãn kinh | Sức khỏe – Tin Tức Làm Đẹp

Theo Daily Mail, âm hộ và âm đạo teo (VVA) ảnh hưởng đến 45% phụ nữ trên 40 tuổi, gây khô da, ngứa, rát, chảy nước và khó chịu. Nếu không được điều trị, tình trạng mãn kinh này có thể khiến phụ nữ nhiều năm đau âm đạo mãn tính, làm cho quan hệ tình dục vô cùng đau đớn.

Nhưng nghiên cứu mới cho thấy hầu hết phụ nữ thậm chí không biết những gì đang xảy ra với cơ thể của họ và không điều trị. Kết quả của nghiên cứu quy mô lớn này do Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ – NAMS thực hiện cho thấy tầm quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về VVA.

Tiến sĩ JoAnn Pinkerton, giám đốc điều hành NAMS, cho biết: “VVA có thể được điều trị bằng liệu pháp thay thế hoóc môn và chất bôi trơn âm đạo để khôi phục lại các mô mỏng”.

VVA là do lượng estrogen giảm và nguồn cung cấp máu xuống âm đạo giảm khiến âm đạo khó sản xuất chất bôi trơn tự nhiên, và ngừng phát triển tế bào mới. Dần dần, khi các tế bào còn lại chết, các bức tường âm đạo trở nên mỏng hơn, khô hơn, và thường bị viêm.

Theo khảo sát của NAMS đăng trên tạp chí dành cho phụ nữ Empower, một cuộc khảo sát trên mạng với 1.858 phụ nữ sau mãn kinh Mỹ với các triệu chứng VVA cho thấy phụ nữ miễn cưỡng thảo luận về các triệu chứng âm đạo hoặc tình dục với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Kết quả là, 81% phụ nữ không nhận thức được rằng VVA là một tình trạng bệnh.

Theo Thanh Niên

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *