Chọn Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Cho Trường Học?

Rất nhiều trẻ em Việt Nam có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến vệ sinh nguồn nước. Vì thế, việc đảm bảo an toàn nguồn nước uống, nước sinh hoạt là điều thực sự cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Và trường học là một trong những nơi cần được chú trọng về nguồn nước uống trực tiếp.

Vậy sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ? Giải pháp lọc nước nào hiệu quả cho hệ thống trường học? Cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Hệ thống lọc nước chất lượng rất cần thiết cho trường học.

Nguồn Nước Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe Trẻ Em?

Sự sống còn và phát triển của trẻ em được xem là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các lĩnh vực về tiêm chủng, sức khỏe – dinh dưỡng và vệ sinh nguồn nước cho trẻ luôn là vấn đề được ưu tiên. 

Trẻ em cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển, mà nguồn nước là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển này. Vậy nguồn nước có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ?

Ảnh hưởng của nguồn nước đến trẻ em hiện nay.

  • Tình trạng nguồn nước hiện nay

Hằng năm, Việt Nam phải chịu ảnh hưởng của các thiên tai như ngập lụt, hạn hán và các vấn đề ô nhiễm môi trường đã góp phần làm suy giảm nguồn cung cấp nước sạch cho người dùng.

Tình trạng ô nhiễm nước mặt ở các hồ, sông, kênh… vẫn chưa có nhiều cải thiện, nhất là các dòng sông chảy qua hai thành phố lớn và Hà Nội và TP.HCM. Nguyên nhân chủ yếu do nước thải sinh hoạt tại các đô thị thải ra môi trường mà vẫn chưa được xử lý.

Với sự phát triển cao của kinh tế – xã hội đi kèm với công nghệ hiện đại đã cải thiện được đáng kể tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, dù đã trải qua một quá trình lọc và khử khuẩn của các nhà máy cung cấp nước, nhưng một tỷ lệ tạp chất, vi khuẩn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Điều này sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ em – đối tượng có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn chưa hoàn thiện.

  • Các bệnh lý mà trẻ thường gặp

Ăn, uống, chế biến không hợp vệ sinh, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các nguồn nước ao hồ, nước sông chưa qua xử lý là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý ở người. Thiếu nước sạch góp phần làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy, viêm phổi và nhiễm ký sinh trùng, nhất là ở trẻ em. 

Ngoài ra, các bệnh lý về ruột non ở trẻ ngày càng gia tăng mà nguyên nhân chính phụ thuộc vào thói quen ăn – uống và sinh hoạt của trẻ. Biểu hiện cụ thể và rõ ràng thường là trạng thái đau bụng kéo dài, khó tiêu, đi ngoài ra máu,… có thể gây nhầm lẫn thành các vấn đề về tiêu hóa. 

Một số bệnh lý về ruột non thường gặp:

– Viêm ruột non: Bệnh Crohn, Lao ruột, Viêm ruột do xuất huyết thành ruột non.

– U ruột non: U lympho ruột non, Polyp ruột non, Ung thư biểu mô tuyến.

– Tổn thương mạch máu ruột non.

– Túi thừa ruột non.

Hệ Thống Máy Lọc Nước CDI Cho Trường Học 

Công nghệ lọc CDI được xem là công nghệ lọc nước hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc nước cho gia đình, công ty, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, bệnh viện, trường học,… với đa dạng công suất. 

Đây là công nghệ lọc siêu hấp thụ, loại bỏ được hoàn toàn các chất độc hại, ion hòa tan vẫn còn trong nguồn nước (nước máy, nước giếng khoan,…). Đáng chú ý hơn là các khoáng chất tự nhiên cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày vẫn được giữ lại một phần lớn.

Lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho trường học giúp tình trạng nước sạch luôn được đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của học sinh mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, hệ thống lắp đặt khoa học sẽ tiết kiệm được không gian lưu trữ nước, đảm bảo chi phí vận hành thấp cũng như luôn sẵn sàng nguồn nước sạch để sử dụng.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước CDI cho trường học của Maxdream.

Phương Pháp Lựa Chọn Thiết Bị Lọc Cho Trường Học

Dưới đây là các tiêu chí để lựa chọn thiết bị lọc phù hợp cho trường học:

– Công suất sử dụng: dựa vào số lượng cán bộ giáo viên và học sinh để lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp.

– Đặc điểm nguồn nước của trường: cần xác định thực trạng nguồn nước để chọn đúng công nghệ lọc phù hợp cho hệ thống lọc nước của trường. 

– Dịch vụ sau khi mua: các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành, sửa chữa, lắp đặt…

Nếu quan tâm đến công nghệ lọc nước CDI cho trường học thì Maxdream là địa chỉ cung cấp bạn nên tham khảo. Đây là đơn vị đi đầu về giải pháp lắp đặt máy lọc nước công nghệ CDI tại Việt Nam. Maxdream cung cấp hệ thống các sản phẩm máy lọc nước chất lượng, đa dạng công suất, đảm bảo được an toàn nguồn nước an toàn và giữ khoáng tự nhiên – rất tốt cho sự phát triển của trẻ. 

Hệ thống lọc nước cho trường học của Maxdream.

Ở Maxdream luôn đi kèm các dịch vụ như: dịch vụ bảo hành/bảo trì dài hạn, đội chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ lọc nước sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng 24/7.

Hệ thống máy lọc nước CDI Maxdream là giải pháp xử lý nước đầu nguồn với công suất trung bình, đảm bảo nguồn nước an toàn vệ sinh, đáp ứng được tiêu chuẩn uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Đồng thời, hệ thống lọc CDI Maxdream tiết kiệm được chi phí với lõi lọc siêu bền, kiểm soát và điều chỉnh được chất lượng nước đầu ra, tỷ lệ thu hồi nước sau khi lọc lên đến 90%.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nước sạch trong trường học và cách chọn giải pháp lọc nước hiệu quả!

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời