Giới tính có phải là yếu tố quyết định tài năng? | Giáo dục – Tin Tức Làm Đẹp

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Psychological Research, tiến sĩ Jerad Moxley (Đại học Miami, Mỹ) và các đồng nghiệp đã phỏng vấn 300 người tham gia giải đấu Scrabble Quốc gia tại Mỹ năm 2004 và 2008 về cách chơi của họ. Không giống các trò chơi trí tuệ khác, như cờ vua thường có tỷ lệ kiện tướng nam giới cao hơn nữ, Scrabble thường có số lượng nữ tham gia nhiều hơn nhưng nhà vô địch hầu hết đều là nam giới.

Các nhà khoa học quyết định đi tìm lý do bằng cách phân tích cách chơi của họ. Tiến sĩ Moxley nhận thấy cả hai giới đều dành cùng một khoảng thời gian để chơi, nhưng cách họ dùng thời gian lại hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể, nam giới dành nhiều thời gian để phân tích cách chơi của những nhà vô địch ở các giải đấu trước, sau đó luyện tập sắp chữ hay đảo ngữ thường xuyên. Trái lại, nữ giới tham gia chơi Scrabble chỉ để giải trí.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu muốn trở thành nhà vô địch Scrabble, bạn không cần thiết học thuộc thật nhiều từ, thậm chí không cần quan tâm tới định nghĩa. Chỉ cần theo dõi cách các nhà vô địch trước đây chơi như thế nào và làm theo.

Theo Thanh Niên

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *