Dịch Thuật Chuyên Ngành Chế Biến và Sản Xuất

Dịch thuật là sự truyền tải bằng văn bản từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ thứ khác. Dịch thuật là hành động giải thích ý nghĩa của văn bản và sau đó tạo ra một văn bản tương đương, được gọi là một bản dịch, truyền đạt cùng một thông điệp trong ngôn ngữ khác. Văn bản cần dịch thuật gọi chung là văn bản nguồn và loại hình ngôn ngữ được dịch sang được gọi là ngôn ngữ đích. 

Dịch thuật phải tính đến các ràng buộc bao gồm ngữ cảnh, quy tắc ngữ pháp của hai ngôn ngữ, quy ước viết và thành ngữ của chúng. Một quan niệm sai lầm phổ biến là tồn tại một sự tương ứng giữa các từ đơn giản giữa hai ngôn ngữ và dịch thuật là một quá trình cơ học đơn giản. Một bản dịch không chất lượng nếu dịch thuật từng từ sẽ không tính đến ngữ cảnh, ngữ pháp, quy ước và thành ngữ.

Mục đích của dịch thuật là chuyển đổi, truyền đạt ý nghĩa của một văn bản, thông điệp có tính đến sự khác biệt về văn hóa và khu vực giữa các ngôn ngữ.

Xem thêm về dịch vụ dịch vụ dịch thuật:

Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu vào đầu thế kỉ 19, thế giới đã chứng kiến sự bùng nổ về sản lượng hàng hóa. Chỉ trong hơn 200 năm, số lượng hàng hóa được sản xuất chế biến đã vượt xa tổng số lượng của cả các thời kì trước cộng lại. Ngày nay, nền sản xuất của thế giới vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhưng đã có nhiều sự thay đổi lớn. Các trung tâm công nghiệp của châu Âu, Mĩ nay đã dịch chuyển về châu Á để tận dụng nguồn lực dồi dào và giá rẻ để tối ưu hóa chi phí.

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU CHẾ BIẾN SẢN XUẤT 1

Trước đây, Trung Quốc vẫn được xem là đại công trường hay nhà máy sản xuất lớn nhất của thế giới. Nhưng sau những quan ngại về chất lượng và môi trường, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội vàng cho Việt Nam vươn lên thành trung tâm chế biến sản xuất mới của thế giới đáp ứng được các điều kiện về địa chính trị, nguồn nhân lực và cơ chế đầu tư.

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU CHẾ BIẾN SẢN XUẤT 2

Lĩnh vực chế biến sản xuất đang chiếm tỉ lệ lớn trong GDP Việt Nam, khu vực này cũng đóng góp xuất siêu, tạo việc làm và hình thành nên những khu công nghiệp tập trung, khu công nghệ cao cho Việt Nam, ngành chế biến sản xuất đang trở thành điểm nhấn thu hút của Việt Nam gần đây.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đó, yếu điểm của chúng ta là rào cản về ngôn ngữ. Chúng ta chưa thể áp dụng các quy trình, công nghệ tiên tiến của nước ngoài vào ngay nền sản xuất của mình vì đa phần các tài liệu đó đều là tiếng nước ngoài. Vì vậy, đây là vấn đề then chốt để tháo gỡ vướng mắc cuối cùng để Việt Nam chúng ta được nhanh chóng trở thành công xưởng toàn diện của thế giới.

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU CHẾ BIẾN SẢN XUẤT 3

Đóng góp phần nhỏ trong chiến lược vĩ mô đó, idichthuat từ lâu đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc hỗ trợ dịch thuật các tài liệu chuyên ngành chế biến sản xuất. Thông qua các dự án dịch thuật của mình, idichthuat đã giúp nhiều công ty ứng dụng nhanh chóng các quy trình, kĩ thuật và công nghệ của nước ngoài, để nâng cao chất lượng và số lượng hàng hóa sản xuất bởi doanh nghiệp mình. Idichthuat đã chuyển dịch một số dự án điển hình như:

(Một số dự án về chế biến sản xuất)

– Tài liệu lắp ráp dây chuyền hàn bằng robot tự động

– Tài liệu hướng dẫn đánh bắt cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản

– Bộ quy trình sản xuất polypropylene theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

– Công nghệ sản xuất hấp sấy gỗ thô trong chế biến nội thất

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU CHẾ BIẾN SẢN XUẤT 4

Sau các hiệp định đối tác, hợp tác với các nước khác, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn để phát triển ngành chế biến sản xuất. Đây là mũi nhọn kinh tế giúp chúng ta hoàn thành được mục tiêu trở thành nước Công nghiệp vào những năm 2020.

Trên bước đường đó, idichthuat sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt lên những trở ngại về mặt ngôn ngữ. Và cùng đồng hành với idichthuat sẽ là nhưng biên dịch viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, những người sẵn lòng đào sâu nghiên cứu từng chuyên ngành khó để có được những bản dịch chính xác – nhanh chóng – bảo mật – tiết kiệm nhất cho quí khách hàng.  Bên cạnh đó thì mọi thắc mắc về việc dịch tài liệu chế biến sản xuất thì quý khách hàng có thể gửi thông tin câu hỏi qua liên hệ của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Chúng tôi có nhận Công Chứng GẤP – Công Chứng Siêu Tốc:

– Công chứng: Sao y bản chính (không gốc) – Chứng nhận bản dịch.

– Công chứng ủy quyền, công chứng hợp đồng mua bán, cho tặng, di chúc,…

– Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh Sự & Chứng nhận, công chứng hồ sơ tại đại sứ quán.

Hotline: 0983 106 550

Website: idichthuat.com

Quy định đặt cọc phí dịch vụ:
+ Đối với các loại tài liệu có độ khó cao, dài, khách hàng cần đặt cọc 50% phí dịch vụ, Công ty idichthuat sẽ tiến hành thực hiện và gửi kết quả thành từng phần cho khách hàng qua email. Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại trước khi nhận phần kết quả cuối cùng.
+ Có thể chia nhỏ gói công việc và thanh toán trước theo từng gói, tùy theo thỏa thuận.
+ Đối với các loại tài liệu ngắn, nhỏ (chi phí dưới 100,000đ), khách hàng cần thanh toán trước 100% giá trị dịch vụ.
+ Ưu đãi cho khách hàng cũ: miễn/giảm đặt cọc và/hoặc chấp nhận thanh toán sau.

Dịch Thuật Nhanh – Bảo Mật – Chính Xác – Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ Nhất

(8 ngôn ngữ chúng tôi chuyên nhất: Tiếng Việt – Anh – Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc – Pháp – Đức – Nga)

* Ngoài ra chúng tôi đang phát triển thêm 11 đội biên tập cho các nhóm ngôn ngữ sau: IndonesiaKhmerLàoTháiMyanmarTây Ban NhaThụy điểnÝẢ RậpBồ Đào NhaMalaysia.

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín và trách nhiệm hàng đầu Việt Nam

Bạn đáng xem bài viết Dịch Thuật Chuyên Ngành Chế Biến và Sản Xuất. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức để lựa chọn địa chỉ dịch thuật tài liệu chế biến và sản xuất chất lượng. Liên hệ với idichthuat để nhận được sự hổ trợ tốt nhất, chính xác nhất, uy tín nhất về dịch vụ dịch thuật.

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời