Có nên mua hàng trên alibaba không?

Mua hàng trên Alibaba cũng giống như mua hàng ở bất cứ 1 chợ online nào: có người bán đắt, có người bán rẻ. Nhưng đa phần giá hàng hóa ở Alibaba là giá sỉ, so với giá thị trường ở Việt Nam thì mềm mại hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để đưa đến quyết định có nên mua hàng trên Alibaba hay không thì nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi  sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Nhận định chung về mức giá sản phẩm trên Alibaba

Hầu hết các nhà cung cấp trên Alibaba đều công khai giá sỉ lẻ của mình theo 3 khung giá. Mỗi khung sẽ nêu rõ số lượng hàng hóa bạn cần phải lấy để được mức giá như nhà sản xuất đã nêu.

Thường thì khung đầu tiên số lượng sản phẩm bạn cần phải lấy luôn dưới 10 (con số này thay đổi theo từng nhà sản xuất, từng mặt hàng). Giá sản phẩm trong khung này thường chỉ rẻ hơn so với giá bán ra ở thị trường Việt Nam có chút đỉnh, độ chênh lệch cao nhất chỉ 40k/ sản phẩm; có món đồ bạn chỉ thấy rẻ hơn vài trăm đồng, hoặc vài nghìn đồng).

mua-hang-tren-alibaba
Các sản phẩm trên Alibaba thường có 3 khung giá

Đôi lúc bạn còn thấy giá ở khung này còn mắc hơn cả giá lẻ Việt Nam nữa. Điều này cũng dễ hiểu, do nhà sản xuất chỉ nhắm vào bán buôn, không chú trọng bán lẻ; phần nữa là do tỉ giá tiền tệ giữa 2 nước có sự chênh lệch nên khi đổi từ tiền trung qua Việt Nam giá cũng cao hơn. 

Giá thành sẽ giảm sâu hơn khi bạn chọn lựa số lượng sản phẩm trong khung giá số 2. Bình quân bạn cần lấy 100 – 1000 sản phẩm để được mức giá tốt này. Có rất nhiều nhà cung cấp sẵn sàng hạ mức giá sản phẩm xuống ½ mức giá ở khung 1 cho khách hàng.

Khung giá thứ 3, số lượng hàng bạn lấy từ 1000 cái trở lên mức giá sẽ là siêu tốt. Bạn có thể lấy hàng về và bỏ sỉ lại cho mọi người, tất nhiên số tiền bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Xem thêm:

Tìm hiểu về phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Kinh nghiệm mua đồ trang sức nội địa Trung giá tốt

Top 5 đồ chơi Nội Địa Trung đang là hot trend 2020

Có nên mua hàng ở Alibaba không?

mua-hang-tren-alibaba

Tất nhiên là có rồi, mua hàng ở trên Alibaba vừa đa dạng mẫu mã ,giá lại rẻ. Chẳng có gì là lạ khi có rất nhiều người Việt chúng ta đang lựa chọn trang thương mại điện tử này để giao dịch. Có điều để mua được hàng rẻ đúng nghĩa, bạn cần phải xác định trước nhu cầu mua hàng của mình là gì: mua về dùng/cho/tặng/ biếu…nói chung là phục vụ công tác cá nhân hay là bán?.

Khi lựa chọn mua hàng để dùng cho mình, bạn cần xác định rằng giá sản phẩm chỉ rẻ được đôi chút và người Trung Quốc không thích sự kì kèo, mặc cả khi mua quá ít. Thế nên bạn cần tránh trả giá khi mua 1 – 2 món đồ nhé.

Còn khi bạn mua hàng về để kinh doanh, hãy mạnh dạn chọn khung mức giá trung bình, hoặc nếu có thể khung giá tốt sẽ giúp bạn có được cơ hội kiếm lợi nhuận tốt hơn.

Một số mẹo mua hàng trên Alibaba giá rẻ

Ngoài việc lấy hàng số lượng để được giá tốt, thì bạn cũng cần phải có những mẹo nhỏ để hạ thấp giá thành, nâng cao lợi nhuận.

1.Mặc cả

Bắt đầu từ khung giá thứ 2 bạn đã có thể trả giá với người mua để được giá tốt hơn. Tiền cần được giảm từ từ theo số lượng, không nên trả giá không mà không có 1 số cụ thể nào rõ ràng. Vừa khiến người mua không hiểu bạn đang trả giá sản phẩm nào, vừa khiến cho cuộc đàm phán của bạn không thành công.

Nếu bạn cảm thấy vốn kỹ năng trả giá của mình không được tốt, hoặc bạn mua với số lượng hàng rất lớn, cần chứng từ hóa đơn thì cách tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển chính ngạch. 

Đơn vị này có nhân viên thông thạo tiếng trung đàm phán giúp bạn, đem tới cho bạn 1 bản thỏa thuận tốt nhất.

Ngoài việc xê dịch từng chút một, bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá sản phẩm xuống thấp hơn ½ hoặc ⅓ nếu bạn chắc chắn rằng giá mình đưa ra là hợp lý. Để làm được điều này bạn cần tham khảo giá nhiều xưởng và nắm chắc giá.

2.Cần sự kiên trì

Sau khi mặc cả, nhất là những lần đàm phán giảm giá sâu nếu người bán không nói gì, hoặc họ không đồng tình với mức giá mà bạn đưa ra, hãy khoan nóng ruột từ bỏ mà hãy kiên trì đợi.

Cứ để một ngày trôi qua, và sau đó bạn nhắn lại cho xưởng: bạn hãy đưa ra lời đề nghị của mình đi/bạn hãy nêu ý kiến của bạn đi/ chúng ta hãy hợp tác nhé…

Và khi xưởng trả lời hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội bằng cách nói chuyện với họ nhiều hơn về sản phẩm: chất lượng, mẫu mã, giá thành, số lượng…; dần dần đi đến kết luận chốt giá bạn muốn.

3.Đặt hàng vào các đợt giảm giá mạnh

Alibaba chủ yếu là những người buôn lớn, hàng tồn của họ cũng có khá nhiều. Thế nên mỗi lần sale là giá giảm khá mạnh, chỉ cần biết nắm bắt cơ hội thì bạn có thể mua được hàng giá rất rẻ, còn nếu đi buôn thì bạn sẽ khấm khá lên trông thấy.

Các đợt sale lớn như kết thúc các mùa, ngày lễ tết, ngày thương gia. Alibaba còn có chương trình tích điểm khi mua hàng khá hay, những đơn đặt hàng lớn có thể được khấu trừ tiền lên tới 20%.

Kết lại: mua hàng trên Alibaba là một sự lựa chọn mang tính tiết kiệm rất lớn. Bạn hãy dành 1 chút thời gian tìm hiểu thêm về cách thức mua hàng để mình và người thân nhé.

Xem thêm: https://dathangtaobao.vn/huong-dan-cach-tim-nguon-hang-chat-luong-toan-tren-alibaba/

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời