Cảm nhận về bộ bài tiên tri Dreaming Way Lenormand

Dreaming Way Lenormand – Bộ Bài Tiên Tri Mộng Mơ

Dreaming Way Lenormand là bộ Petit Lemormand 36 lá với hình minh họa đẹp về những biểu tượng truyền thống từ họa sĩ đã tạo nên bộ Dreaming Way Tarot.

  • Tác giả: Lynn Araujo, Kwon Shina
  • Lenormand 36 lá
  • NXB: US Games
  • Đánh giá: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Mystic House

Dreaming Way Lenormand là bộ bài truyền thống 36 lá đi kèm sách hướng dẫn 91 trang. Họa sĩ sáng tạo Kwon Shina cũng là tác giả của bộ Dreaming Way Tarot. Đây là bộ bài mang phong cách nghệ thuật nhẹ nhàng giàu tưởng tượng.

dreaming-way-lenormand-1

Hình ảnh lá bài Dreaming Way Lenormand

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài tiên tri Primal Lenormand

Sách hướng dẫn màu trắng nhỏ, kích thước 64 x 90 mm có bìa cứng nhiều màu. Hình ảnh trang bìa chính là lá bài Garden, mô tả một chiếc bình tưới cây bằng vàng chứa nhiều cây xanh, những bông hoa tím, và một con chim đậu trên nhành lá.

Phần giới thiệu nói về Dreaming Way Tarot và mối liên quan của nó với Dreaming Way Lenormand. Phần trình bày về các lá bài chỉ có văn bản, trong đó cho biết tên lá bài, số trên lá bài, và ký hiệu bài tây tương đương, với một đoạn đánh giá ngắn gọn, và những từ khóa. Trong sách có một đoạn miêu tả ngắn gọn khi đọc các cặp lá bài, và cách đọc bài với một hàng năm lá. Ngoài ra sách còn hướng dẫn kiểu trải bài 10 lá Spiral Spread.

Bộ bài có kích thước 64 x 90 mm được in trên giấy cứng. Mặt sau các lá bài in hình ba ngôi nhà, nằm sát nhau, với một số hình ảnh của một nhân vật xuất hiện rải rác trên lá bài. Nhân vật này mặc trang phục có phần giống một chú hề, với khuôn mặt hình con bướm. Mặt trước các lá bài có số thứ tự ở đầu lá bài, tên và ký hiệu bài tây tương đương ở đáy lá bài. Các lá bài không có viền.

Hình minh họa được vẽ bằng màu nước, trong gam màu pastel theo phong cách khác thường giúp cho mục đích đọc bài dễ dàng hơn. Hơi nước bốc lên từ tách cà phê trở thành đám mây, con cáo nằm vắt qua vai người phụ nữ ăn mặc sang trọng, Kỵ sỹ cưỡi ngựa xuyên qua những đám mây, Con rắn cuộn mình quanh nữ nhân đang đứng, Chim mẹ mang tổ trên đầu. Tôi yêu trí tưởng tượng xuyên suốt những lá bài này, chúng thực sự đầy ắp sự mơ mộng.

Một số lá bài tôi thấy thú vị là:

Ship (3) 10 of Hearts

Ở đây chúng ta thấy một chiếc thuyền buồm, dập dềnh trong một chậu nước nhỏ. Bên trên thuyền là những đám mây, và mưa đang tuôn ra từ đó. Con thuyền đại diện cho những cuộc phiêu lưu và hành trình chưa được thực hiện. Nó cũng chứa đựng năng lượng về tự do lựa chọn. Từ khoá: du lịch, vận chuyển, phiêu lưu, khám phá, và cuộc hành trình.

Clouds (6) King of Clubs

Là một người yêu cà phê, tôi tôn thờ lá bài này, nó cho thấy hơi nước bốc lên từ một tách cà phê nóng, tạo thành những đám mây bên trên. Hình ảnh đám mây cảnh báo chúng ta không nên vướng vào cảm giác an toàn giả tạo. Từ khoá: những khó khăn bất ngờ, nhầm lẫn, mơ mộng, các vấn đề, những thách thức, và phiền nhiễu.

Mice (23) 7 of Clubs

Tôi nghĩ rằng loài chuột thật dễ thương, vì vậy tôi hoàn toàn ngưỡng mộ hai kẻ lông lá nhỏ bé trong lá bài này khi chúng vác theo một miếng pho mát khá lớn. Chuột cảnh báo chúng ta phải nhận thức được nạn trộm cắp, bao gồm cả những thứ gây thất thoát thời gian và năng lượng của bản thân. Lá bài cũng có thể cho thấy rằng chúng ta đang cạn kiệt thời gian và/hoặc các lựa chọn. Từ khóa: trộm cắp, mất mát, phá hoại, xói mòn và thoái hóa.

Book (26) 10 of Diamonds

Ở đây chúng ta thấy một cuốn sách màu hồng đậm, với các trang sách viền vàng, trên phông nền hồng nhạt. Bìa sau cuốn sách có một cánh cửa nhỏ, khiến người ta muốn nhìn vào bên trong! Cánh cửa là biểu tượng về cách thức sách vở mở mang tâm trí chúng ta đến với thông tin và tri thức. Lá The Book có thể ám chỉ việc học tập chính thức hoặc không chính thức. Từ khóa: kiến thức, trí tuệ, thông tin, học tập và tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot

dreaming-way-lenormand

Bộ bài và sách hướng dẫn Dreaming Way Lenormand

Dreaming Way Lenormand là một bộ bài đáng yêu mà tôi thích dùng khi giải bài. Không thực sự thành thạo về Lenormand nên cho đến nay tôi vẫn áp dụng các lượt trải bài nhỏ hơn. Một điều mà tôi không thích ở đây là kích thước nhỏ của lá bài. Khi tôi nói ra điều này với Lynn Araujo, cô ấy đã nhẹ nhàng nhắc tôi nhớ về tính chất của kiểu trải bài Grand Tableau và Petit Lenormand vốn dĩ cần nhiều lá bài. Lá bài nhỏ hơn giúp ta lật bài dễ dàng hơn, và, tất nhiên, lá bài nhỏ hơn thì dễ mang theo bên mình hơn! Đây là một bộ bài đáng yêu chắc chắn có vị trí đáng kể trong thế giới Lenormand.

Nguồn: https://mystichouse.vn/dreaming-way-lenormand-bo-bai-tien-tri-mong-mo/

Xem thêm thông tin về Shop bài tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời