Tuổi Tân Mùi 1991 Nên Sơn Nhà Màu Gì?

Bạn cần tìm màu sơn nhà hợp với tuổi Tân Mùi. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn cách phối màu sơn hợp mệnh – đẹp – theo xu hướng. 

Tại Sao Nên Chọn Màu Sơn Theo Bản Mệnh?

Từ xa xưa, quy tắc phong thủy – ngũ hành đã được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, ví như: kinh doanh, kết hôn… trong đó có chọn màu sơn nhà cửa.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một cung mệnh và mỗi cung mệnh lại tương ứng với các màu sắc tương sinh – tương hợp – tương khắc khác nhau. Do đó, sinh năm nào cũng có những màu sắc phù hợp và kiêng kỵ trong xây dựng.

Theo quan điểm phong thủy, nếu bạn áp dụng đúng nguyên tắc hợp bản mệnh khi chọn sơn sẽ mang lại nhiều lợi ích:

  • Công việc thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra.
  • Sức khỏe dồi dào.
  • Thu hút tài lộc, may mắn.
  • Cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Còn nếu chọn màu sơn không theo nguyên tắc hợp mệnh thì rất dễ thu hút tà khí, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống – sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuổi Tân Mùi Nên Sơn Nhà Màu Gì?

1. Đôi nét về tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi có năm sinh dương lịch là 1991 (Tức từ ngày 4/2/1991 đến ngày 3/2/1992 dương lịch). Đối với tuổi này, cả nữ lẫn nam đều có sinh mệnh/niên mệnh là Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường đi), khắc Tuyền Trung Thủy (Nước Trong Suối).

+ Note: Tính Pháp Lý Của Đất Trồng Cây Lâu Năm

2. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tân Mùi

Theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Tân Mùi cần phối màu sơn như sau:

  • Sử dụng các màu sắc tương sinh để giúp gia chủ thu vượng khí: hút tài – hút lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, công thành danh toại. Vì thuộc mệnh thổ – hỏa sinh thổ nên tuổi Tân Mùi hợp sơn nhà màu vàng, hồng, cam, đỏ, tím.
  • Sử dụng màu sắc tương hợp giúp gia chủ và các thành viên gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. Màu bản mệnh của người sinh năm 1991 gồm vàng nâu, nâu đồng, nâu đất, vàng chanh.
  • Không sử dụng các màu sắc tương khắc để tránh mang đến xui xẻo, tai họa cho gia đình. Màu sắc tương khắc tuổi Tân Mùi sẽ là xanh lá cây, xanh ngọc và xanh lục.

Lưu ý:

  • Ngoài chọn sơn nhà theo tuổi Tân Mùi, bạn cũng cần chú ý đến hướng nhà để chọn màu phong thủy tốt nhất.
  • Có thể kết hợp màu tương sinh – tương hợp khi sơn nhà.

+ Note: KInh Nghiệm Kiểm Tra Đất Quy Hoạch

Phối Màu Sơn Hợp Thẩm Mỹ – Hợp Xu Hướng – Hợp Mệnh Cho Gia Chủ Tân Mùi

1. Phối tông màu đỏ và nâu

Nếu bạn muốn một căn nhà sáng sủa – gần gũi – chắc chắn thì có thể tham khảo cách phối màu tông đỏ và nâu. Để ngôi nhà hài hòa hơn, nên chọn màu nhấn – màu phụ trung tính (màu ghi/màu trắng) vì hai màu sơn đỏ – nâu đều thuộc gam màu nóng, khá mạnh.

2. Sử dụng tông hồng chủ đạo

Nếu muốn chọn gam hồng tương sinh tuổi Tân Mùi, hãy chọn màu hồng nhạt. Bởi vì nhà màu hồng nhạt khá thẩm mỹ, trông tràn đầy năng lượng và tình yêu thương.

3. Sơn nhà màu vàng và vàng ghi

Màu vàng có thể phối cùng nhiều hệ màu khác nhau để biến tấu phù hợp với kiến trúc nhà ở. Và màu vàng kết hợp màu ghi trung tính là một lựa chọn đáng tham tham khảo khi chọn nhà tông vàng. Sự phối hợp của hai màu sắc này tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và hài hòa cho ngôi nhà.

4. Kết hợp sơn màu nâu và màu vàng đất

Màu vàng mang hàm ý tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ và sự sống. Tông màu nâu lại là biểu tượng của sự chắc chắn và bền vững. Kết hợp hai màu sắc này mang lại cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, căng đầy sức sống.


Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tuổi Tân Mùi -1991 hợp sơn màu gì”. Bên cạnh bài viết này, website 101home còn cung cấp nhiều bài viết khác về kiến thức xung quanh phong thủy/sự hòa hợp đất đai – bất động sản, bạn có thể xem thêm.

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi – 1991 Hợp Sơn Nhà Màu Gì?

Liên hệ tư vấn BĐS:

Hotline: 088 8020227

Website: 101home.vn

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Trúc Anh

Trả lời