Michael Kors dự tính mua lại Versace với giá 46.000 tỷ VNĐ – Tin Tức Làm Đẹp

Theo tờ Bloomberg đưa tin, mới đây Michael Kors đang có ý định mua lại thương hiệu nổi tiếng của Italy – Gianni Versace, giá trị của thương vụ này ước tính lên tới 2 tỷ USD ~ 46.624 tỷ VNĐ.

Michael Kors dự tính mua lại Versace với giá hơn 46.000 tỷ VNĐ - Ảnh 1.

Dương Mịch hiện đang là đại diện toàn cầu của Michael Kors. Cô chụp ảnh cùng với Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Michael Kors – Ông John.D Idol.

Các nhân viên của Versace đã được thông báo tin này bởi Donatella Versace – nhà thiết kế chính và cũng là phó chủ tịch hội đồng quản trị của Versace. Versace vốn nổi tiếng với phong cách rực rỡ và biểu tượng nữ hoàng đầu rắn Medusa. Vào năm 2017, công ty đạt doanh thu 685 triệu EUR và đầu năm nay tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng khả quan.

Được biết, Công ty quản lý quỹ Blackstone hiện đang nắm giữ 20% cổ phần của Versace. Gia đình Versace sở hữu 80% còn lại và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trong công ty sau khi thương vụ mua bán này kết thúc. Theo nguồn tin thân cận chia sẻ với tờ Bloomberg có thể bà Donatella vẫn tiếp tục giữ cương vị giám đốc sáng tạo và ông Santo là chủ tịch của công ty.

Michael Kors dự tính mua lại Versace với giá hơn 46.000 tỷ VNĐ - Ảnh 2.
Michael Kors dự tính mua lại Versace với giá hơn 46.000 tỷ VNĐ - Ảnh 3.

Trong khi đó về phía Michael Kors lại có tình hình kinh doanh khá thất thường. Đầu năm nay, giá niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn New York đã giảm mạnh sau khi báo cáo doanh thu bán lẻ tại Mỹ sụt giảm. Sau đó giá cổ phiếu đã hồi phục và tăng 15% trong báo cáo kinh doanh quý mới nhất. Tuy nhiên, sau khi tin tức về vụ thâu tóm Versace lan truyền, cổ phiếu của Michael Kors lại tiếp tục sụt giảm 9% xuống còn 66,33 USD (khoảng 1,5 triệu đồng) – đây cũng là mức giảm mạnh nhất của hãng kể từ ngày 30/5 đến nay.

Còn nhớ vào cuối năm ngoái, Michaels Kors cũng từng mua lại thương hiệu giày nổi tiếng Jimmy Choo với giá trị khoảng 1,2 tỷ USD ~ 28.000 tỷ VNĐ. Có lẽ việc thâu tóm Versace nằm trong lộ trình dài hạn của Michaels Kors giúp thương hiệu này xây dựng nên đế chế thời trang đa phương tiện tại Mỹ, giống như những gì mà LVMH và Kering SA đã làm ở Paris.

Michael Kors dự tính mua lại Versace với giá hơn 46.000 tỷ VNĐ - Ảnh 4.

Nguồn: Bloomberg

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *