Demi Lovato – Tiếng nói mạnh mẽ của phong trào “Body Positivity” – Tin Tức Làm Đẹp

Tiêu chuẩn khắt khe về vẻ đẹp của phụ nữ có thể trở nên rất nguy hiểm. Phái đẹp có thể phá hủy sức khỏe bản thân và vắt kiệt tinh thần để đạt đến những tiêu chuẩn được đặt ra bởi truyền thông và xã hội. Sự cố sốc thuốc gần đây của Demi Lovato khiến thế giới ngỡ ngàng và ngậm ngùi khi nghĩ đến tài năng và tuổi đời của cô. Demi được biết đến với giọng hát nội lực và lòng nhiệt thành bền bỉ với phong trào khuyến khích phụ nữ tự tin với ngoại hình của mình.

demi lovato 6

Ảnh: Getty Images

Tự ti về ngoại hình

Từ buổi đầu sự nghiệp, Demi Lovato đã luôn có quan điểm rõ ràng về “body shaming” (làm nhục cơ thể người khác). Bản thân là một cô gái có phần mũm mĩm, Demi liên tục trực tiếp lên tiếng chống body shaming thông qua những trải nghiệm của bản thân.

demi lovato 11

Ảnh: Getty Images

Trong một bài phỏng vấn năm 2012 với Katie Couric, Demi tiết lộ cô đã có vấn đề về hình ảnh bản thân từ khi mới 3 tuổi. Cô nhớ mình ý thức về ngoại hình, sờ tay lên bụng và mong mình có một vòng bụng phẳng hơn. Trong trường học, cô cũng khổ sở vì bị bạn bè chêu trọc về cân nặng của mình.

Theo US Weekly, Demi gặp vấn đề ăn quá mức khi cô 8 tuổi. Mẹ và bà ngoại cô cũng từng mắc chứng này. Cô nói trong một buổi phỏng vấn năm 2011 với 20/20: “Tôi ăn một cách vô tội vạ lúc 8 tuổi. Cho nên tôi nghĩ trong khoảng 10 năm qua, tôi đã có một mối quan hệ không lành mạnh với chế độ ăn uống của mình. Ăn là một cách thể hiện nỗi xấu hổ về cơ thể của chính tôi. Cảm xúc bên trong của tôi đã trở nên xấu xí như diện mạo bên ngoài. Và đôi lúc khi cảm xúc quá choáng ngợp, tôi không biết phải làm gì. Cách duy nhất tôi có được sự thỏa mãn ngắn ngủi đó là chiều chuộng bản thân”.

demi lovato 10

Ảnh: Getty Images

Sau đó, cô được chữa trị tâm lý và vừa ăn mừng 6 năm cai chất kích thích hồi tháng 3 năm nay. Dù đối mặt với rối loạn ăn uống, trầm cảm và nghiện ngập, Demi đã chiến đấu với bản thân, cho bản thân và cho những người giống như mình. Cô là một trong những nghệ sĩ liên tục chiến đấu lan tỏa phong trào “body positivity” – thái độ tích cực về cơ thể con người.

Lan tỏa phong trào “body positivity” trên mạng xã hội

Năm 2016, khi một người hâm mộ đăng tải bức vẽ một người cá với gương mặt của Demi Lovato lên Instagram, cô đã bình luận: “Ngực của tôi nên có hình dáng như vậy sao? Bức vẽ thật tuyệt, nhưng đó không phải là cơ thể của tôi”. Dù bị phản pháo vì đã làm mếch lòng fan, Lovato không đứng ra xin lỗi mà đứng vững với lập trường của mình. Để chiến đấu với tiêu chuẩn cái đẹp của xã hội, cô gần như đã hy sinh hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ.

demi lovato

Ảnh: @vladyart / Instagram

Thật không dễ dàng gì khi liên tục xuất hiện trước công chúng và nhận những lời nhận xét tiêu cực dựa trên tiêu chuẩn vẻ đẹp không thể vươn tới. Năm 2015, Demi Lovato đăng tải một tấm ảnh chụp toàn thân với dòng chú thích khuyến khích mọi người hãy học cách yêu những đường cong của mình. Lập tức, cô nhận những lời chỉ trích tới tấp về cơ thể “vẫn béo” của mình.

demi lovato 2

Ảnh: @ddlovato / Instagram

Tuy nhiên, Demi không khuyên mọi người nên sống buông thả. Mục đích của cô là thúc đẩy mọi người yêu bản thân, từ đó cố gắng hoàn thiện mình. Tháng 8 năm 2017, cô đăng tải hình ảnh vòng eo quyến rũ của mình để khoe thành quả từ tập gym.

demi lovato 3

Ảnh: @ddlovato / Instagram

Khi cảm thấy tự ti, Demi chia sẻ mình thường nhìn vào gương và tự động viên bản thân. Cô cũng nói chuyện với bạn bè để lấy lại tinh thần và chủ động đến phòng gym để luyện tập. Những bài tập của cô thường là kết hợp giữa võ, kickboxing, đấm bốc Muay Thai và jujitsu, cùng các bài tập cardio và nâng tạ.

Độc thoại tích cực – Liều thuốc giảm căng thẳng cho tâm trí

Nhiều người cho rằng đây là ý tưởng điên rồ, thiếu thực tế. Tuy nhiên, y học đã chứng minh, nếu bạn có thể hướng tâm trí đến những điều tích cực,…

Tháng 4 năm nay, nữ ca sĩ đăng tải trên Instagram những đường nét trên cơ thể mình cũng với thông điệp trân trọng bản thân. Cô nói hiệu ứng của Instagram làm da cô mịn hơn. Vì vậy, những gì bạn thấy trên hình ảnh không phải lúc nào cũng là thật. Demi chia sẻ mình cũng bị rạn da, sần vỏ cam như 93% phụ nữ trên thế giới nhưng cô vẫn yêu quí bản thân mình.

demi lovato insta

Ảnh: @ddlovato / Instagram

Với Demi Lovato, mọi người đều nên được trân trọng và cảm thông chứ không phải bị so sánh và chế giễu. Nếu bạn không có khoảng trống giữa đùi, bạn vẫn xinh đẹp. Nếu bạn gặp phải rối loạn ăn uống và thân hình không được như mong muốn, bạn cần được giúp đỡ để vượt qua vấn đề của mình. Mọi người đều khác biệt và đằng sau mỗi khuyết điểm là một câu chuyện. Bạn nên học cách suy nghĩ tích cực và đừng hành hạ bản thân vì lời phán xét của người khác dựa trên tiêu chuẩn của họ.

demi lovato 8

Ảnh: Getty Images

Xem thêm:

Suy nghĩ tích cực về làn da bị mụn – Xóa bỏ tự ti về ngoại hình

Chứng sần vỏ cam là gì và cách nào giải quyết để lấy lại làn da mịn màng?

The post Demi Lovato – Tiếng nói mạnh mẽ của phong trào “Body Positivity” appeared first on ELLE Việt Nam.

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *