adidas Originals P.O.D S3.1 – Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers – Tin Tức Làm Đẹp

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 1.

Lịch sử và những di sản của adidas trong retro running

Lịch sử – không chỉ là một từ ngữ vô nghĩa. Lịch sử được tạo nên, và trở thành tiền đề cho những phát triển sau này. Mỗi thương hiệu, đều có một lịch sử riêng của họ, và họ dựa vào lịch sử, để tạo nên tương lai. Và tương lai ấy, sau một khoảng thời gian dài, lại trở thành một phần của lịch sử, và cứ thế, những nấc thang cho sự phát triển lại tiếp tục chất chồng lên nhau, tạo nên một bức tường kiên cố, không gì có thể đánh sập được. adidas cũng nằm trong guồng quay ấy, nhưng, họ làm điều đó tốt hơn bất cứ một thương hiệu nào.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 2.

Nhắc đến adidas, chúng ta liền nhớ đến những dòng sản phẩm retro running sneakers, nổi bật như là phiên bản ZX 930, Oregon Ultra Tech hay Torsion SP. Và với một di sản đồ sộ như vậy, thì adidas tiếp tục tiếp cận đến sự phát triển lâu dài theo một hướng khác – Dùng lịch sử để tạo nên tương lai.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 3.

Với nguồn tài nguyên vô hạn, adidas đã tạo nên một sản phẩm hoàn toàn mang xu hướng của hiện đại. Đó là phiên bản P.O.D S3.1, với cảm hứng thiết kế lấy từ phiên bản EQT huyền thoại.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 4.

Sự sáng tạo là không có giới hạn, POD S3.1 là minh chứng cho điều đó

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 5.

Bản thảo tạo ra P.O.D

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 6.

Quá trình nghiên cứu và phát triển các chất liệu tạo nên P.O.D

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 7.

Quá trình nghiên cứu và phát triển các chất liệu tạo nên P.O.D

Nhiều công nghệ mới được đầu tư để tìm ra thế hệ sau xứng đáng cho dòng giày Originals của adidas. Hàng trăm giờ nghiên cứu và phân tích trên các mẫu giày tên tuổi của thương hiệu adidas. Không biết bao nhiêu ý tưởng và bản thảo đã được đề ra nhưng đều không làm vừa ý đội ngũ adidas. Họ tiếp tục hành trình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa mình đề ra. Đôi giày nào vừa đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, vừa có vẻ ngoài vô cùng thời trang và cá tính.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 8.

Quá trình nghiên cứu và phát triển các chất liệu tạo nên P.O.D

Một trong những nhà thiết kế chủ chốt lên ý tưởng cho P.O.D System – Lena Groneck, từng bày tỏ quá trình tạo ra sản phẩm này, đầy ngẫu nhiên và sáng tạo. Hệ thống P.O.D được cô ví như là chuyến thám hiểm tìm ra vẻ đẹp trong những sự kết hợp bất bình thường nhất. Mỗi một dự án đều có những phương thức và công cụ tiếp cận rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, P.O.D đặc biệt vì chính đội ngũ của adidas cũng không biết sẽ kết thúc nó như thế nào. Không một giới hạn hay quy tắc nào được đặt ra khi lên ý tưởng cho P.O.D. Các nhà sáng tạo của adidas chỉ chú trọng vào một mục tiêu – phải làm nó khác biệt nhất với những gì họ từng tạo nên.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 9.

Nhà thiết kế chủ chốt lên ý tưởng cho P.O.D System – Lena Groneck

Sau quá trình lựa chọn, may vá, cắt ghép các chất liệu khác nhau, cả team adidas nhận ra rằng họ đang kết hợp những thứ mà chính họ không bao giờ nghĩ đến. Từng mảnh ghép của các công nghệ khác nhau vốn đã rất nổi bật khi đứng riêng lẻ, nhưng chúng lại càng tuyệt vời hơn khi được sắp xếp cạnh nhau. Và cuối cùng adidas đã trình làng một phiên bản giày đầy tự hào của mình. “Point of Deflection S3.1” hay “P.O.D S3.1” ra đời như minh chứng cho sự sáng tạo không giới hạn của đội ngũ thiết kế adidas.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 10.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 11.

Đây là một trong những bức ảnh được chụp lại những mảnh ghép đế mà đội ngũ sáng tạo của adidas đã tạo nên

Công nghệ tiếp nối thành công

Point of Deflection S3.1 không chỉ là đôi sneakers được tích hợp những gì tốt nhất trong các dòng giày của adidas. Nó còn mang trong mình nét đẹp và tinh thần của thời trang đường phố. Vẻ thời thượng và cá tính của các khu đô thị náo nhiệt lan toả trong từng đường nét của adidas P.O.D. Theo Senior Vice President of Global Design của adidas Originals – Nic Galway miêu tả cảm hứng thúc đẩy ông tạo ra P.O.D là những điều bất thường và bị lãng quên. Và đó là lúc các nhà thiết kế của adidas nhớ về đôi EQT đình đám những năm 1995. Đôi giày đặc trưng bởi phần sole tách biệt và cầu nối Torsion nổi tiếng của hãng. Lấy ý tưởng từ đôi EQT huyền thoại, P.O.D S3.1 cũng có vẻ ngoài retro như thế. Kiểu dáng có phần cổ điển, đặc biệt ở upper, nhưng đôi giày của 2018 lại có vẻ ngoài và màu sắc lôi cuốn hơn.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 12.

Senior Vice President of Global Design của adidas Originals – Nic Galway

Lấy ý tưởng từ đôi EQT huyền thoại, P.O.D S3.1 cũng có vẻ ngoài retro như thế. Kiểu dáng có phần cổ điển, đặc biệt ở upper, nhưng đôi giày của 2018 lại có vẻ ngoài và màu sắc lôi cuốn hơn.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 13.

Điểm độc đáo nhất của đôi giày này này là bộ đế được ghép từ ba tên tuổi công nghệ khác nhau của adidas. Phần mũi được trang bị High rebound EVA tăng sự thoải mái khi cử động từ gót đến ngón chân. Dù bạn có dồn trọng tâm vào phần mũi trước khi di chuyển, đôi chân bạn vẫn sẽ vô cùng thoải mái và êm dịu.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 14.

Trong khi đó, phần gót lại là Boost midsoles. Về sự thoải mái và độ đàn hồi của Boost thì bạn đã quá rõ rồi. SNKRVN cũng không cần phải nhắc đi nhắc lại sự tuyệt vời của công nghệ này nữa. Cầu nối giữa gót và mũi chân với nhau là mảnh ghép cuối và cũng là quan trọng nhất của “Point of Deflection”. Sự sáng tạo dựa trên công nghệ Torsion từng ra mắt vào năm 1989 của hãng. Công nghệ từng được SNKRVN giới thiệu trong bài viết trước đây về P.O.D.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 15.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 16.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó hiểu khi làm sao đế EVA lại kết hợp được với Boost. Hai thế hệ hoàn toàn khác biệt sánh đôi trong cùng một phiên bản giày. Chỉ việc nghĩ đến những sự kết hợp lạ lẫm này đã khiến SNKRVN không kiềm được sự tò mò. Trực tiếp cầm trên tay, bạn phải thốt lên ngỡ ngàng vì đôi giày gần như hội tụ những tiêu chí adidas đang theo đuổi. Không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, POD còn đảm bảo tính năng động trong phong cách của xu hướng hiện đại. Vẻ góc cạnh và có phần hơi gồ ghề càng làm tăng sự cá tính cho P.O.D S3.1.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 17.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 18.

Quá khứ song hành cùng tương lai, ai có thể làm được điều này bên cạnh adidas?

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 19.

Để có được sản phẩm này và ra mắt chính thức với các fan hâm mộ, đội ngũ của adidas đã làm việc không biết mệt mỏi suốt thời gian qua. Sự cải tiến từ công nghệ đến kiểu dáng hợp thời đều góp mặt trong P.O.D S3.1. Từ sự kết hợp đầy ngẫu hứng của P.O.D, điều này đã mở ra thêm nhiều cơ hội và khả năng xa hơn cho adidas. Những lĩnh vực khác nhau, công nghệ tân tiến, các nền tảng riêng biệt trong kho lưu trữ từ xưa đến này đều là nguồn cảm hứng bất tận cho adidas. Sáng tạo là không có bất cứ giới hạn nào.

adidas Originals P.O.D S3.1 - Phá vỡ giới hạn sáng tạo thiết kế sneakers - Ảnh 20.

Trích lời của Nic Galway khi nói về sự ra đời của P.O.D System: “Chúng tôi có quá khứ tuyệt vời, và chúng tôi có tương lai đầy mong đợi phía trước. P.O.D chính là cầu nối hoàn hảo giữa quá khứ đó với tương lai”. Nếu là fan của adidas, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ đôi giày cá tính này. Hãy chờ đón sự ra mắt của P.O.D tại thị trường Việt Nam vào thời gian tới.

Những điều bạn chưa biết về POD S3.1

1. POD là gì?

POD được viết tắt từ dòng chữ “Point Of Defection”. Nhiệm vụ quan trọng nhất của phần hệ thống POD chính là cung cấp sự thoải mái, cân bằng và tăng cường tối đa hiệu năng hoạt động của từng khu vực trên đôi bàn chân.

2. Quá khứ “chắp cánh” cho tương lai:

Hiện tại, cách thiết kế như thế này vẫn chưa được sử dụng nhiều bởi đội ngũ thiết kế của adidas. Và lần này, họ tạo ra một hệ thống mới, dựa trên những thứ đã cũ, đơn cử là sử dụng phần đệm EVA với độ đàn hồi cao ở phần chân trước, ghép với phần đệm Boost êm ái ở phần gót. Và hệ thống “Point Of Deflection” chính là chiếc cầu nối giữa hai phần đệm đó, được lấy cảm hứng từ phần hệ thống Torsion đến từ những năm 90.

3. Nâng cao khả năng nhận diện bằng màu sắc:

Nhằm làm nổi bật lên những tính năng của phần đệm, adidas đã khéo léo sử dụng màu sắc để tạo điểm nhấn cho đôi giày. Phần đệm Boost vẫn giữ sắc màu trắng cổ điển, kết hợp với màu đen đến từ đệm EVA thông qua “chiếc cầu nối” màu vàng neon POD.

4. Mang “linh hồn” lifestyle trong thiết kế performance:

Mặc dù phiên bản này được trang bị những tính năng đỉnh cao nhất của adidas, nhưng đôi giày này vẫn là một đôi giày lifestyle chính hiệu.

5. Một cơn bão lớn sắp đổ bộ:

May mắn thay, đôi giày này không chỉ có một phối màu duy nhất. Hiện tạ phiên bản này với hàng loạt phối màu độc đáo đang chuẩn bị lên kệ, chờ đợi ngày nhấn chìm sneakers game trong hệ thống POD hiện đại.

Tin Tức Làm Đẹp

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *