Why Do Some People Tolerate Spicy Food?

Bạn đã có thể nhận thấy rằng những người có dung sai cực kỳ khác nhau, khi nói để thức ăn cay.

bạn của bạn có thể ăn cả một bát ớt – tưới thêm nước sốt nóng – trong khi bạn hay nói với tôi, có lẽ chúng ta phải gửi bát mà lại vào bếp, và trật tự một cái gì đó nhỏ ít cay.

mì bơ như thế nào.

Đưa cái gì? Vâng, các nhà khoa học không biết chắc chắn những gì cho phép một số người phải nuốt chửng xuống habanero salsa như đó là nước, nhưng nó có thể là một kết hợp của nhiều yếu tố.

Đối với một điều, một số người có thể chỉ đơn giản là được sinh ra với ít nhạy cảm với gia vị.

Đó là bởi vì cay được phát hiện bởi một cơ quan thụ cảm giác gọi là TRPV1.

TRPV1 là một protein nhỏ mà mở ra để đáp ứng với nhiệt độ cơ thể, mà còn khi các phân tử bốc lửa như capsaicin ràng buộc với nó, đó là lý do một vết cắn của jalapeño sẽ làm cho lưỡi của bạn có cảm giác như nó bốc cháy.

Các nhà khoa học biết rằng các trình tự gen sản xuất protein TRPV1 khác nhau từ người này sang người, vì thế nó có thể là một số phiên bản của các thụ thể có nhiều hoặc ít nhạy hơn Khác.

Ngoài ra còn có vấn đề bao nhiêu bạn sử dụng các thụ thể TRPV1 của bạn.

Rất nhiều nghiên cứu đã ghi nhận một loại hiệu ứng gây tê, nơi những người ăn rất nhiều capsaicin – hợp chất mà làm cho ớt cay nóng – sẽ phải ăn mặc capsaicin hơn để thưởng thức cùng một mức độ cay.

Vì vậy, mọi người có thể có dung sai gia vị cao hơn vì khi họ ăn thức ăn cay thường xuyên hơn, họ theo nghĩa đen không cảm thấy càng nhiều bỏng.

Vì vậy, chỉ cần nhấn nó với Siracha điều đó! Một giả thuyết khác cho rằng nó không phải là thức ăn cay đốt cháy ít hơn cho một số người – thay vào đó, đó là một số người như bỏng.

Nếu bạn lớn lên ăn tamales hoặc cà ri, nó có thể là bạn chỉ đơn giản là học cách thưởng thức Sensation vì tiếp xúc lặp đi lặp lại.

Hoặc, vết bỏng bản thân có thể là thực sự thu hút.

Sau khi tất cả, hỏi bất kỳ ớt đầu nếu họ có thể cảm thấy hơi nóng, và họ chắc chắn nhất kể bạn biết rằng họ có thể.

đó là những gì họ yêu thích về nó! Một nhà tâm lý học gọi hiện tượng này khổ dâm lành tính.

Cũng giống như một chuyến đi tàu lượn, đó là một cách an toàn để làm điều gì đó nguy hiểm.

Một nghiên cứu thậm chí đã liên kết này thành một loại cá tính.

Trong một nhóm các sinh viên đại học chủ yếu là màu trắng, những người báo cáo thích thức ăn cay là nhiều khả năng được cảm giác những người tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn có một sự khoan dung gia vị cao, nó có thể là một phần do gen của bạn, hoặc bởi vì bạn đang ở trên một chế độ ăn uống liên tục của Tabasco sauce đó làm giảm sự nhạy cảm của bạn.

Nhưng đó là nhiều khả năng là do bạn đã chỉ đơn giản là học cách tận hưởng mà lưỡi-ngứa ran.

Cảm ơn cho hỏi, và nhờ đặc biệt cho tất cả các khách hàng quen của chúng tôi trên Patreon.

Patreon là trang web nơi mọi người có thể đi và đưa tiền cho những điều mà họ muốn giữ hiện có.

Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho những câu trả lời tới, hoặc nếu bạn muốn gửi câu hỏi cho chúng tôi trả lời, bạn có thể đi đến patreon.

Com/scishow.

Và nếu bạn muốn giúp chúng tôi ra chỉ bằng cách quan sát và theo dõi bất cứ khi nào một tập phim mới đến ra, chúng tôi rất thích điều đó, hy vọng bạn sẽ quá, và bạn có thể làm điều đó, bằng cách vào youtube.

Com/scishow và đăng ký!.

You May Also Like

About the Author: Mỹ Phẩm Cho Phái Đẹp